Phật Giáo Gia Lai: Xuân Yêu Thương Về Trên Bản Làng

 


 

 

      Nhằm hướng đến mục tiêu cao cả là xóa bỏ sự kỳ thị của xã hội đối với những bệnh nhân mắc bệnh phong và đồng thời góp phần mang đến cho họ một mùa xuân ngập tràn yêu thương, bù đắp phần nào những mất mát và nỗi đau mà các bệnh nhân phong phải gánh chịu.

 

Trong 2  ngày 06 – 07/01/2020  Đại Đức Thích Giác Đăng Trú trì Tịnh Xá Ngọc Xuân Thành phố Long khánh tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng cơm Tình Thương 2k và CLB Tấm Lòng Vàng An Khê vượt đường xá xa xôi mang 400 phần quà gửi trọn yêu thương trao, tận tay bệnh nhân  và trẻ em 2 làng phong H’Lang và Plengoi  Huyện Đak Đoa tỉnh Gia Lai. Mỗi phần quà dành cho bệnh nhân phong gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm, áo ấm và tiền mặt trị giá 600.000VND mỗi phần, phần quà trẻ em là quà bánh và phong bao lì xì mỗi phần quà 50.000VND.

 Vị trí làng phong nằm cách  xa trung tâm TP tại khu vực hẻo lánh, cách ly khu dân cư,đát đỏ bui đường Những bệnh nhân ở đây cho biết, cuộc sống tinh thần ở đây rất thoải mái, họ không phải lo lắng hay sợ ai kì thị mình, chỉ có điều cuộc sống vật chất thì hơi khó khăn.

Tại đây bệnh nhân đa phần thiếu dinh dưỡng,tự chống chọi với bệnh tật, nên cuộc sống của các cụ già ở đây gặp rất nhiều khó khăn. Khó khăn, thiếu thốn như vậy nhưng mọi người ở đây luôn đoàn kết đùm bọc, yêu thương nhau, cùng nhau vượt qua bệnh tật. Di chứng của bệnh phong rất nặng, hấu hết bệnh nhân tàn tật vì bị cưa tay cưa chân.

Có lẽ cái tết đầy đủ là một điều quá xa xỉ với các em ở đây nên lần này các bé  vô cùng vui mừng khi được nhận quà, được sự đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn từ quý sư và các tấm lòng thiện nguyện của quý mạnh thường quân.

Người ta thường nói mùa xuân là thời điểm dành cho gia đình, người lớn được nghỉ làm việc, trẻ em không phải đến trường, những người ở xa tranh thủ sắp xếp về quê. Ai cũng mong đợi những ngày xuân đầm ấm, quây quần bên ông bà, cha mẹ, anh chị em, họ hàng. Tuy nhiên, đâu đó ngoài kia, vẫn có những nơi cũng gọi là nhà, là gia đình nhưng là một nơi hoàn toàn khác so với khái niệm thông thường, đó là những mái ấm, những nhà tình thương, nơi những mảnh đời kém may mắn sống nương tựa nhau dưới một mái nhà.   
Được biết ngoài 400 phần quà chia sẻ tại Tỉnh Gia lai,đoàn còn  phát 200 phần quà tại Buôn Drung, xã Yang Tao, Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Điểm thứ 3 tại Nhà Thờ Kim Phát Xã Hòa Hiệp Huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Tại đây đoàn phát 200 phần quà người lớn và trẻ em.

Điểm cuối cùng đoàn phát 200 phần quà tại Chùa Phước Huệ, xã Đắk Wil, Cư Juk, Tỉnh Đắk Nông.

Tổng kinh phí đợt Mang Xuân về Làng 3 tỉnh Đak lăc, Đak Nông và Gia lai gần 500.000.000VND (Năm trăm triệu đồng).

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận từ chuyến Mang Xuân về làng 3 tỉnh Tây Nguyên:

                           

                                                                                                                                   Nguồn: Ngọc Chơn