Phật Giáo Gia Lai: PHÂN BAN GĐPT GIA LAI KHAI MẠC TRẠI HUẤN LUYỆN HUYNH TRƯỞNG LỘC UYỂN XIV – A DỤC IX (GIAI ĐOẠN 1)

Sáng hôm nay ngày 10/6/2023 (23/4/Quý Mão), Phân ban Gia đình Phật tử Gia Lai đã trang nghiêm tổ chức khai mạc Trại huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển XIV – A Dục IX giai đoạn 1 tại chùa Vạn Phật (Tp. Pleiku), diễn ra trong hơn 2 ngày, từ chiều ngày 9/6 đến ngày 11/6/2023.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Đại Đức Thích Đồng Giải - Ủy viên Dự khuyết Hội Đồng Trị sự GHPGVN, Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, Cố vấn Giáo hạnh Phân Ban GĐPT, Trú trì Chùa Vạn Phật; Đại Đức Thích Quang Hướng – Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai – Cố vấn Giáo hạnh GĐPT; HTr Cấp Tấn Quảng Dự - Nguyễn Tường Vinh – Trưởng phân ban GĐPT Tỉnh Gia Lai - Cố vấn trại; Cùng Quý Huynh trưởng và hơn 180 trại sinh cùng về tham dự.

Tại buổi lễ đã công bố quyết định và ra mắt thành phần nhân sự Ban Quản trại Liên trại huấn luyện Lộc Uyển XIV – A Dục IX do Huynh trưởng Cấp Tín – Nhuận Sĩ – Bùi Tiến, Phó trưởng ban TT Phân Ban GĐPT làm Trại trưởng và các thành viên Ban Quản trại.

Trại huấn luyện lấy tên là Lộc Uyển, là trại sơ cấp đào tạo đoàn phó trong đơn vị. Lộc Uyển là nơi Đức Phật chuyển Pháp luân, là một trong những thánh tích về cuộc đời của Đức Phật.

Trại A Dục là trại cấp I đào tạo đoàn trưởng của đơn vị Gia đình Phật tử.

Trại huấn luyện Lộc Uyển - A Dục, là dịp để huynh trưởng nung nấu lòng trung kiên của mình đối với tổ chức. Qua kỳ trại này, các anh chị cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, phương pháp điều khiển, tổ chức và quản trị đoàn, từ đó bổ túc thêm những kiến thức khi về điều hành ở đơn vị.

Ban đạo từ chứng minh, Đại Đức Thích Quang Hướng gửi lời cảm ơn đến Chư tôn đức, Phật tử chùa Vạn Phật cũng như các Quý Huynh trưởng Phân Ban GĐPT đã tạo duyên thuận lợi để Liên trại huấn luyện diễn ra tốt đẹp. Đối với trại sinh Đại đức sách tấn phải học tập, huấn luyện tốt để khi về lại đơn vị có thể truyền đạt những điều hay đẹp học được đến đàn em, nhắc lại ý nghĩa mỗi trại huấn luyện và vai trò quan trọng của người Huynh Trưởng đối với sự phát triển của tổ chức áo Lam. Cuối lời Đại đức chúc Liên Trại thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT Phật giáo tỉnh Gia Lai