Phật Giáo Gia Lai: Lãnh đạo Chính quyền tỉnh, thành phố thăm và chúc mừng Phật Đản PL.2564 - DL.2020.

Nhân dịp Đại Lễ Phật Đản PL.2564 – DL.2020, sáng nay ngày 5/5/2020 (nhằm ngày 13 /4 năm Canh Tý), tại văn phòng Ban Trị sự (04a Sư Vạn Hạnh - Tp. Pleiku - Gia Lai), phái đoàn lãnh đạo Tỉnh Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Gia Lai do Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn; phái đoàn lãnh đạo Thành Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Pleiku do Bà Trần Thị Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp.Pleiku làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà chúc mừng Ban Trị sự GHPG tỉnh.
 Đón tiếp phái đoàn có: HT. Thích Từ Vân - Ủy viên HĐTS GHPGVN - Trưởng Ban Trị sự GHPG tỉnh; TT. Thích Tâm Mãn - Phó trưởng ban Thường Trực Ban Trị sự GHPG tỉnh cùng chư Tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự GHPG tỉnh.
 Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Ban Trị sự GHPG tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian qua. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên thế giới và trong nước, GHPG tỉnh đã chấp hành nghiêm và hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử thực hiện tốt các chỉ thị của Trung ương và chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh; đồng thời phối hợp tích cực với các cấp chính quyền để thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Bà cho biết dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy trong thời gian tới GHPG tỉnh tiếp tục quan tâm, vận động, hướng dẫn các cơ sở Phật giáo, Tăng ni, Phật tử thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch nhằm góp phần cùng với tỉnh và cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh. Nhân dịp đại lễ Phật đản PL.2564 – DL.2020, Bà đã gửi lời chúc sức khỏe đến Ban Trị sự GHPG tỉnh, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử một mùa Phật đản an lành và hạnh phúc.
 


Thay mặt Ban Trị sự GHPG tỉnh, HT. Thích Từ Vân - Ủy viên HĐTS GHPGVN - Trưởng BTS GHPG tỉnh đã bày tỏ sự cảm ơn trước những đánh giá đầy đủ, sâu sắc của lãnh đạo tỉnh đối với những đóng góp của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua, cũng như trong quá trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, ban, ngành tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện để GHPG tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tích cực vào sự phát triển của tỉnh. Hòa thượng cho biết, bên cạnh chấp hành và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch bệnh, từ đầu mùa dịch đến nay Ban Trị sự GHPG tỉnh còn kêu gọi Tăng Ni, Phật tử đóng góp tiền và vật dụng để thực hiện các hoạt động từ thiện, chia sẻ với người khó khăn trong mùa đại dịch.

 Trong đại lễ Phật đản năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Trị sự GHPG tỉnh sẽ không tổ chức các hoạt động với quy mô cấp tỉnh, cấp huyện, mà hướng dẫn các nhà chùa, các Tăng Ni, Phật tử thực hiện các nghi lễ chính theo quy mô cấp chùa, đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội, không tập trung quá 30 người.Nhân dịp này, Bà Huỳnh Nữ Thu Hà cũng trao tặng lẵng hoa, trao thư và quà của Tỉnh Ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh chúc mừng đại lễ Phật đản đến Ban Trị sự GHPG tỉnh.Thay mặt Ban Trị sự GHPG tỉnh cùng toàn thể Tăng Ni và Phật tử , HT. Thích Từ Vân đã bày tỏ niềm hoan hỷ và tri ân sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo và quan tâm chúc mừng vào mùa Phật đản PL.2564 – DL.2020.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

 


 


 


 


 


 

 

 

 

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai.