Phật Giáo Gia Lai: KHAI MẠC KHÓA TU MÙA HÈ CHỦ ĐỀ"CON VỀ QUY KÍNH PHẬT" LẦN THỨ VII, TẠI CHÙA PHƯỚC VIÊN, H’BÔNG, CHƯ SÊ, GIA LAI.

 

 
Khóa tu mùa hè là một trong những hoạt động tiêu biểu của Phật giáo, tùy mỗi Chùa, Tự viện sẽ có những điều kiện khác nhau cần để đăng ký. Người tham gia khóa tu sẽ được rèn luyện, trải nghiệp nếp sống nhà Phật, không tiếp xúc với công nghệ thông tin đa phương tiện, và được trang bị kiến thức Phật pháp. Hàng ngày các khóa sinh sẽ được nghe giảng những bài kinh, những giáo lý, đạo lý gần gũi gắn liền với đời sống thường ngày. Sẽ có những hoạt động tập thể trong khuôn viên chùa, tự viện nơi diễn ra khóa tu.
 

 
 Sáng nay, ngày 07/06/2024 (ngày 2/5/ Giáp Thìn), tại Chùa Phước Viên, xã H' Bông, Huyện Chư Sê- Gia Lai long trọng  tổ chức Lễ Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè chủ đề: Con Về Quy Kính Phật lần 7, với hơn 400 khóa sinh và 50 các bạn tình nguyện viên tham gia.
 

 
Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh và tham dự  Lễ Khai Mạc có  HT. Thích Từ Vân, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Gia Lai, Trụ trì Chùa Quan Âm thành Phố Pleiku. ĐĐ. Thích Quảng Phước, Phó BTS, kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS PG huyện Chư Sê, Trụ Trì Chùa Phước Viên, Chùa Mỹ Thạch, Trưởng ban tổ chức. ĐĐ. Thích Giác Tịnh, phó trưởng ban Hoằng Pháp PG tỉnh Gia Lai, tăng thường trú Chùa Quang Minh, TP. Pleiku. cùng chư tôn đức tăng trong huyện đồng quang lâm tham dự.
 

 Đến tham dự Lễ Khai Mạc còn có đại diện các cấp chính quyền sở tại, quý thầy cô giáo tại các trường Tiểu Học và THCS trong huyện Chư Sê, hơn 50 em phật tử tình nguyện viên và hơn 400 tu sinh, Phật tử đồng tham dự.
 

 
Thay mặt BTC Khóa tu, ĐĐ. Thích Quảng Phước  phát biểu Khai mạc: khóa tu mùa hè chủ đề “Con Về Quy Kính Phật lần thứ 7” năm 2024 nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn trẻ. Qua khoá tu, các em sẽ biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, với thầy cô hơn, biết hòa thuận với bạn bè xung quanh. Biết tôn trọng người khác, nâng cao tình yêu quê hương đất nước, phát triển tính thiện lành trong mỗi con người của các em. Dạy cho các em lòng tôn kính Phật, yêu thương nhân loại, tôn trọng mạng sống mọi loài, bảo vệ môi trường.
 

Phát Nguyện của khóa sinh thật hạnh phúc cho chúng con, là những thế hệ kế thừa tương lai của đất nước, luôn được sự quan tâm giáo dục của cha mẹ, thầy cô và xã hội. Hôm nay chúng con lại được sự quan tâm của quý Sư thầy, và của Ban Tổ Chức đã mở ra khóa tu mùa hè 3 ngày dành cho chúng con, trước hết để chúng con được trải nghiệm cuộc sống xa bố mẹ, tập làm quen dần với cuộc sống tự lập. Và điều quan trọng hơn hết là tại môi trường này chúng con được rèn luyện đạo đức với những kỹ năng sống, qua những bài giảng của các quý thầy cũng như các vị tiến sĩ sẽ thổi những làn gió mát về đạo lý, về lòng từ bi vào tâm hồn chúng con. Để chúng con trưởng thành hơn, biết “Tha thứ”, biết “Quan tâm”, biết “Lắng nghe”, biết “Chia sẻ”, biết “Bao dung”, biết “Cảm thông” và đặc biệt là biết “Yêu thương” nhau trong cuộc sống. Những chất liệu đó sẽ là những hành trang vô giá, để chúng con vững vàng tiến bước vào tương lai.
​​​​​​​

 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đức Nguyên đã báo cáo Kế hoạch tổ chức khóa tu, số lượng khóa sinh tham dự. Thông qua Nội quy khóa tu cùng mong mỗi các em khóa sinh phải thực hiện những nội quy này trong những ngày tham dự khóa tu.
 

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Từ Vân UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh nhấn mạnh: Khóa tu mùa hè không chỉ là một dịp tu học mà còn là cơ hội để các khóa sinh cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn, dựa trên nền tảng của trí tuệ và lòng từ bi. Hòa thượng tin rằng với sự nỗ lực và tinh thần học hỏi của tất cả khóa sinh, khóa tu này sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực và ý nghĩa.
 

 
Trước khi khép lại buổi lễ Khai mạc, ĐĐ Thích Nhuận Quy đã có đôi lời cảm tạ đến chư Tôn đức Tăng Ni, quý quan khách đã dành thời gian quý báu về tham dự buổi lễ Khai mạc, sự hiện diện của quý Ngài là niềm khích lệ lớn cho BTC hoàn thành nhiệm vụ “Vì lợi ích trăm năm trồng người.” Buổi lễ khai mạc đã thành tựu trang nghiêm và nhiều ý nghĩa ích đạo lợi đời của khóa tu.

                                                                                              Bài ảnh: PT. Quang Hồng