Phật Giáo gia Lai: Khai mạc Khóa tu mùa hè “Vươn Lên Từ Đại Ngàn” lần thứ I do Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, Tịnh xá Ngọc Cổ tổ chức.

 

 

PGGL – Sáng ngày 7/6/2024 (2/5 năm Giáp Thìn) tại Tịnh xá Ngọc Cổ (Phường Yên Thế, Pleiku, Gia Lai) diễn ra lễ Khai mạc Khoá tu Mùa hè Tuổi trẻ với Phật giáo năm 2024 có chủ đề “Vươn Lên Từ Đại Ngàn” do Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Gia Lai kết hợp Tịnh xá Ngọc Cổ tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 7-9/6/2024 với gần 400 em Thanh Thiếu nhi đăng ký tham dự.
 


Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh và tham dự của TT.Thích Giác Hiền Phó BTS, Kiêm trưởng Ban Văn Hóa, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Cổ, trưởng BTC. ĐĐ. Thích Đồng Giải Ủy viên dự khuyết HĐTS, Chánh thư ký BTS PG tỉnh, ĐĐ Thích Giác Khánh trưởng Ban Thông Tin Truyền Thông PG tỉnh, ĐĐ. Thích Quang Hướng Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đồng trưởng BTC, cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban HDPT tỉnh và chư tôn đức giảng sư trong khóa tu đồng tham dự.
 

Đại diện lãnh đạo chính quyền có ông Trần Đại Trí Chủ tịch UBND Phường Yên Thế, Bà Tạ Thị Anh Đào Giám Đốc Trung Tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Gia Lai.

Thay mặt BTC Khóa tu, ĐĐ. Thích Quang Hướng  phát biểu Khai mạc, nêu lên tâm nguyện của người hoằng pháp và ý nghĩa thiết thực của việc tổ chức khóa tu mùa hè cho thế hệ trẻ Thanh Thiếu nhi. Thế hệ trẻ là nguyên khí của quốc gia, là tương lai của đất nước, định hướng cho thế hệ trẻ phát triển đúng hướng là vấn đề rất cần thiết của tất cả mọi người; việc mở các khóa tu mùa hè của Phật giáo nói chung và của Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai cũng không ngoài mục đích đó.
 

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Giác Minh Chí, Phó BTC khóa tu đã báo cáo Kế hoạch tổ chức khóa tu, số lượng khóa sinh tham dự. Thông qua Nội quy khóa tu cùng mong mỗi các em khóa sinh phải thực hiện những nội quy này trong những ngày tham dự khóa tu.
 

Đại diện các Tu sinh phát biểu cảm tưởng, hứa sẽ quyết tâm vâng lời quý Thầy, Sư cô và các anh chị tình nguyện viên chỉ dạy; tinh tấn tu học thật tốt trong khóa tu này.
 

Tại buổi lễ, TT.Thích Giác Hiền Phó BTS, Kiêm trưởng Ban Văn Hóa, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Cổ, trưởng Ban Tổ chức ban đạo từ và động viên đến chư Tăng Ni trong BTC khóa tu cố gắng để hoàn thành công việc thật ý nghĩa này. Thượng tọa nhắc nhở BTC quản lý chặt chẽ các khâu tổ chức, tuân thủ chương trình đã được trình duyệt.
Việc hướng dẫn Thanh Thiếu niên Phật tử tu học, hiểu biết đúng Phật pháp sẽ giúp cho thế hệ tương của đất nước nói chung và Phật giáo nói riêng phát triển thêm hoàn thiện.

 Đối với các em tu sinh, đây là môi trường tốt để các em rèn thân luyện chí; Thượng tọa thân thiết chúc các em gặt hái nhiều thành tựu và có thật nhiều niềm vui, nhiều bạn tốt khi tham dự khóa tu. Chúc cho khóa tu thành công tốt đẹp.

Trước khi khép lại buổi lễ Khai mạc, ĐĐ Thích Giác Minh Nguyên Phó BTC Khóa tu có đôi lời cảm tạ đến chư Tôn đức Tăng Ni, quý quan khách đã dành thời gian quý báu về tham dự buổi lễ Khai mạc, sự hiện diện của quý Ngài là niềm khích lệ lớn cho BTC hoàn thành nhiệm vụ “Vì lợi ích trăm năm trồng người.” Buổi lễ khai mạc đã thành tựu trang nghiêm và nhiều ý nghĩa ích đạo lợi đời của khóa tu.Tin và ảnh 
Ban TTTT PG Gia Lai