Phật Giáo Gia Lai: Chùa Mỹ Thạch phát quà từ thiện, ngày 1 tháng 10 năm 2023 (ngày 17/8/Quý mão) cho đồng bào các làng trong huyện Chư Sê. 

CÓ NHỮNG HẠNH PHÚC GỌI LÀ  SỰ SẺ CHIA.
Từ thiện xã hội và công tác an sinh xã hội là một trong những công tác Phật sự trọng tâm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Công tác từ thiện và chăm lo an sinh xã hội đã được Giáo hội chỉ đạo tăng ni, Phật tử và các chùa, tự viện các thành viên thực hiện thường xuyên, liên tục, kịp thời. 

 

Ấm áp mùa thu tại phố núi Chư Sê, Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với tấm lòng từ bi của người con Phật, không ngừng lan tỏa yêu thương đến với mọi người.
 

Hôm nay ngày 1/10/2023, nhằm ngày 17 tháng 8 năm Quý Mão, Đại Đức Thích Quảng Phước, Phó BTS PG, kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG Tỉnh Gia Lai, Trưởng BTSPG Huyện Chư Sê,  Trú trì chùa Mỹ Thạch, quý Thầy đã gieo duyên phối hợp với đoàn từ thiện Bạc Liêu do Phật tử Minh Đạt, làm trưởng đoàn, đến thăm và tặng 400 suất quà, nhằm chia sẻ bớt khó khăn cho người đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Tai Glai, và Làng OBung, Xã Iako, H. Chư Sê, T. Gia Lai  250 xuất quà, và Làng O Grung, 150 xuất quà.

Trị giá mỗi phần quà trên 400.000 đồng gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, 1kg đường, một chai dầu ăn. 1 chai xì dầu, bánh kẹo, 50 ngàn tiền mặt, quần áo và các nhu yếu phẩm khác. tổng trị giá buổi phát quà gần 200 triệu đồng,
 

Đại diện cùng các cấp chính quyền địa phương đến tham dự có ông Nguyễn Phấn Tiến, chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Chư Sê, Ông Rơh Mah Sơh,  Chủ tịch UBND Xã Iako và cùng tất cả bà con nhân dân, các em học sinh đến tham dự nhận quà. Những món quà vô cùng ý nghĩa sâu sắc trong những tháng mưa ngâu đem đến người đồng bào DTTS được ấm áp vô cùng.  
Điểm phát quà thứ 3 ĐĐ. Thích Nhuận Cường phó BTS PG huyện Chư Sê và tăng chúng chùa Mỹ Thạch phối hợp cùng với quý Sư cô, các Phật tử tại tỉnh Tiền Giang đã thăm tặng 600 phần quà quà cho các hộ dân nghèo và các cháu thiếu nhi tại lảng BLút GRiêng Xã Alàbá, huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai trị giá mỗi phần quà 100.000 đồng.

Điểm thứ tư tặng 100 xuất quà, do Chị Lan Tâm chủ Siêu Thị Mi Ni, đến từ TT Chư Sê, thân tặng bà con Làng Tốt Biớch, TT Chư Sê, Huyện Chư Sê, Tỉnh gia Lai.

Hình ảnh ghi nhận được.
 

                                                       Ban TT-TT PG Gia Lai.