PHẬT GIÁO GIA LAI : BAN TỪ THIỆN CHÙA MỸ THẠCH CÙNG CÁC PHÁI ĐOÀN THIỆN NGUYỆN TẶNG QUÀ CHO CÁC GIA ĐÌNH KHÓ KHĂN TẠI HUYỆN CHƯ SÊ

Sáng nay ngày 03/11/2018 nhằm ngày 26/9/Mậu Tuất, ban từ thiện Chùa Mỹ Thạch do Đ.Đ- Thích Quảng Phước trú trì Chùa Mỹ Thạch làm trưởng phái đoàn kết hợp cùng các phái đoàn : Cần Thơ do T.T- Thích Thiện Nghiêm trú trì Chùa Vạn Phước làm trưởng đoàn,Bến Tre do Ni Sư- Tích Nữ Ngộ Minh trú trì Chùa Phật Minh làm trưởng đoàn, Bà Rịa-Vũng Tàu do Sư Cô- Thích Nữ Minh Hải trú trì Chùa Từ Ân làm trưởng đoàn và cùng đoàn Thiện Nguyện Thiện Tâm ở TP- HCM đã tổ chức buổi Thiện Nguyện '' Tặng quà cho các gia đình và các em học sinh của hai trường Cao Bá Quát và Trường Chinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện Chư Sê, Tỉnh Gia Lai.


Đại diện Hội Chữ Thập Đỏ có : Bà Phạm Thị Hồng Bích, CT Hội Chữ Thập Đỏ Huyện Chư Sê.
Để bắt đầu cho buổi Thiện Nguyện Đ Đ Thích Quảng Phước đã thay mặt cho ban tổ chức cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện Chư Sê, ngỏ lời cám ơn đến chư Tôn Đức Tăng Ni cùng phái đoàn Thiện Tâm đã thương tưởng đến những gia đình còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn, đã không quảng đường xá xa xôi để đến nơi mảnh đất Tây Nguyên và mang đến những tịnh tài tịnh vật tặng cho bà con góp phần xoa dịu đi những khó khăn của bà con nơi đây. Bên cạnh đó Đại Đức cũng cho biết thêm hiện diện trong buổi Thiện Nguyện có hơn 35 em học sinh mồ côi được nhà trường và các ban ngành chính quyền địa phương nuôi dưỡng, tạo điều kiện tốt nhất cho các em được theo học tại các trường trên địa bàn.
Tại buổi Thiện Nguyện trước lúc tặng quà Sư Cô thích Nữ Minh Hải thay mặt cho toàn đoàn có đôi lời động viên các gia đình gặp nhiều khó khăn cố gắn vương lên khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, bên cạnh đó cũng động viên các em học sinh không nên tự ti với hoàn cảnh của mình mà nên cố gắn học tập thật tốt để xứng đáng là những nhân tài cho Đất Nước trong tương lai.Đoàn Thiện Nguyện đã trao tặng hơn 200 phần quà, mỗi phần gồm : Gạo, mì, dầu ăn, áo, quần, vở,...... và nhiều phần quà khác, mỗi phần trị giá hơn 500 nghìn đồng. Và 100 phần quà cho trại trẻ mồ côi ở Chùa Bửu Châu do Sư Cô Thích Nữ Minh Nguyên trú  trì, TP Plieku, Gia Lai. 
Cuối cùng bà Phạm Thị Hồng Bích, thay mặt cho các gia đình và các em học sinh gặp khó khăn trên địa bàn Huyện Chư Sê, cảm niệm ân đức của chư Tôn Đức Tăng Ni và cám ơn đến những tấm lòng hảo tâm đã dành những tình cảm quý báu chia sẽ đến các gia đình khó khăn trên địa bàn.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi Thiện Nguyện :Ban : TTTT Gia Lai