Hội trại PHÁP TẠNG GĐPT Gia Lai hướng đến Lễ Vía Đức Phật A Di Đà

Ngày 02.01.2018 (nhằm ngày 17.11.Đinh Dậu) theo tinh thần hoạt động hướng về Lễ Vía Đức Phật A Di Đà, Ban hướng dẫn Phật tử Tỉnh Gia Lai đã đồng ý cho Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Gia Lai tổ chức trại họp bạn ba huyện Chư Sê, huyện Chư Pưh và huyện Chư Prong khai mạc hội trại Pháp Tạng tại Chùa Mỹ Thạch – H.Chư Sê – Gia Lai. Nhằm mục đích hướng dẫn giới trẻ, thanh thiếu niên các em GĐPT hướng về phụng sự Phật pháp, đưa Giáo lý Phật Đà đến với tầng lớp trẻ từ đó tạo đà phát triển góp phần thúc đẩy sự thăng hoa của Đạo Phật ngày nay.

Dưới sự chứng minh của ĐĐ.Thích Nhuận Đạo – Phó Trưởng Ban trị sự Gia Lai kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử. ĐĐ.Thích Quảng Phước – Phó Trưởng ban trị sự Phật giáo Gia Lai kiêm Trưởng ban Hoằng pháp; Sư Giác Minh Nguyên - Phó trưởng ban HDPT tỉnh Gia Lai.

Về phía PBHD GĐPT tỉnh có Phật tử Quảng Dự - Nguyễn Tường Vinh - quyền Trưởng ban hướng dẫn GĐPT tỉnh Gia Lai; Phật tử Nhuận Sĩ – Bùi Tiến - Phó ban hướng dẫn GĐPT tỉnh Gia Lai; Phật tử Nhật Cường  - Nguyễn Đình Hùng - Chánh thư ký GĐPT tỉnh Gia Lai; Phật tử Tâm Dung - Đặng Thị Kim Hiền - Phó ban ngành nữ kiêm UV Tu thư GĐPT tỉnh Gia Lai; Phật tử Đức Ân- Nguyễn Hồng - Trưởng Ban bảo trợ; Phật tử Đức Mãn - Võ Văn Sung - Phó ban bảo trợ Ban HDPT tỉnhMở đầu phiên khai mạc, đại diện thư kí phân ban GĐPT tỉnh đọc quyết định thành lập Ban quản trại với chủ đề là ''trại Pháp Tạng’’ và thông qua nội quy của hội trại.


 

Đại đức Thích Quảng Phước đã ban lời huấn từ giải thích nghĩa ''Pháp Tạng'' chính là “Do có thể tích lũy Phật pháp một cách sâu xa, nên gọi là Pháp Tạng”. Lại vì có thể mở bày pháp tạng của Phật nên gọi là Pháp Tạng. 


ĐĐ.Thích Quảng Phước ban lời huấn từ

Đại Đức Trưởng ban hướng dẫn phật tử tỉnh ban đạo từ dạy về lòng tôn kính và biết ơn. Đại đức nhắc lại câu chuyện về lòng biết ơn của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xưa kia khi thành đạo Chánh quả dưới cội cây Bồ đề (tên khoa học : Ficus religiosa). Đức Phật đã trải qua trọn một tuần lễ bảy ngày nhìn vào cây bồ-đề với ánh mắt biết ơn cây đã che chở cho Ngài những đêm mưa gió bão bùng, những ngày nắng đốt như lửa trong suốt thời gian qua cho đến khi Ngài đạt giác ngộ.
Đại đức nhấn mạnh những người có công lao to lớn cho phong trào GĐPT Gia Lai như anh Bông, anh Sơn, anh Du, anh Bình, chị Hoàng, .... và nhắc nhở rằng: ''...trong hội trại ngày hôm nay chúng tôi rất muốn các anh chị và đoàn sinh GĐPT tỉnh nhà khơi dậy lòng tri ân và báo ân đối với Chư tôn đức đã cưu mang giúp đỡ cũng như các anh chị tiền bối hữu công đã gắng sức gầy dựng tổ chức này''. 
Cuối cùng, Đại Đức Trưởng ban HDPT khuyến tấn các em cũng nên cố gắng tu học và hết lòng phụng sự Phật pháp để trở thành những cánh tay vương dài cho sự nghiệp của Phật pháp tỉnh nhà nói riêng và toàn cầu nói chung.

ĐĐ.Thích Nhuận Đạo sách tấn các GĐPT 3 huyện

Đây là hoạt động kỉ niệm Lễ Vía Đức Phật A Di Đà, đồng thời tạo cơ duyên cho các đoàn sinh – huynh trưởng gia đình Phật tử gặp gỡ, giao lưu, phát huy sáng kiến nhằm tổ chức gia đình Phật tử tỉnh nhà phát triển lớn mạnh. Ngoài ra đây còn là sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên, khẳng định vai trò và vị trí của gia đình Phật tử trong thời đại mới.

Nhân dịp này Đại đức Trưởng ban hướng dẫn Phật tử tỉnh và Ban bảo trợ đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng để hỗ trợ thêm kinh phí ăn uống cho trại sinh. Ngoài ra, buổi họp trại cũng đón nhận nhiều món quà của ĐĐ.Thích Quảng Phước và các cựu huynh trưởng khác.

Dưới đây là chùm ảnh của buổi họp trại :