BUỔI LỄ HẰNG THUẬN TRÀN ĐẦY Ý NGHĨA TẠI CHÙA TỪ QUANG - GIA LAI

Vào sáng 29/12/2017 (nhằm ngày 12.11.Đinh Dậu), tại chùa Từ Quang - TT.Chư Ty - Huyện Đức Cơ - Gia Lai đã tổ chức lễ hằng thuận của đôi bạn trẻ Nguyễn Hữu Thịnh và Nguyễn Thị Lệ Quỳnh. Việc tổ chức một nghi lễ chúc phúc, lễ hằng thuận trong chùa dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức thì quả thật là một việc làm rất phù hợp và đáp ứng nhu cầu của con người thời đại ngày nay. Dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nhuận Đạo - Phó Trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Tỉnh Gia Lai kiêm Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử;  ĐĐ. Thích Đức Thành - Trú xứ Chùa Từ Quang cùng Tăng chúng.
 

Trước đại hùng bảo điện trang nghiêm, cô dâu, chú rể dâng lời tác bạch, cung thỉnh chư Tôn thiền đức chứng minh buổi lễ. Đáp lại lời thỉnh cầu, ĐĐ. Thích Đức Thành đã có đôi lời chúc phúc và dặn dò đôi bạn trẻ trước ngưỡng cửa hôn nhân. 

Giây phút thiêng liêng nhất của buổi lễ là lễ trao nhẫn cưới. ĐĐ.Thích Nhuận Đạo giảng về ý nghĩa của Chiếc Nhẫn và sự quan trọng của chữ Nhẫn trong hôn nhân. Chiếc nhẫn là nhịp cầu nối của tình yêu, trách nhiệm mà hai bên cùng cam kết thực hiện, là tượng trưng cho ý nghĩ tình chồng nghĩa vợ tròn đầy. Chú rể Nguyễn Hữu Thịnh đã phát nguyện trước ngôi Tam Bảo: "Xin nhận người con yêu thương nhất là em Nguyễn Thị Lệ Quỳnh làm vợ, con xin đeo nhẫn cưới cho vợ của con và nguyện sống đời yêu thương, trọn đời hạnh phúc, chung thủy và là người chồng tốt cùng vợ của con đi mãi trên mỏi nẻo đường đời''. Đáp từ là lời hứa của Lệ Quỳnh cũng nguyện trước ngôi Tam Bảo sẽ cùng chồng thương yêu nhau đi hết trọn cuộc đời. ĐĐ.Thích Nhuận Đạo đã trao giấy chứng nhận lễ Hằng thuận và quà cho đôi tân hôn.

Dưới đây là chùm ảnh của buổi lễ:


Trang nghiêm toàn cảnh buổi lễ 


Đôi bạn trẻ cùng tiến vào Đảnh lễ Tam bảo
Gia đình hai bên cung kính dâng lời tác bạch


Chư Tăng thực hiện Nghi lễ Hằng Thuận


Đại Đức chứng minh trao nhẫn cho đôi bạn trẻ


Tân lang và Tân nương trao nhẫn cho nhau trước sự chứng minh của Chư tôn đức


Đôi bạn trẻ cùng kí tên vào giấy chứng nhận lễ Hằng thuận


Sư phụ tặng quà lưu niệm 


Chụp ảnh lưu niệm cùng Chư tôn đức


Đôi Tân lang và Tân nương dưới cổng hoa Hằng thuận