Phật Giáo Gia Lai: Trao Tặng Quà Yêu Thương Đến Cho Người Dân Đồng Bào.

Sáng ngày 16/06 năm 2020 (nhằm ngày 25/4 năm Canh Tý), Tịnh xá Ngọc Lai kết hợp với phái đoàn Phật tử tỉnh Cần Thơ Và tỉnh An Giang đã trao 600 xuất quà đến với bà con đồng bào các xã Ia Tô, xã Ia Krai, xã Ia O, huyện Ia Grai, Tỉnh Gia Lai.

Tham dự buổi lễ phát quà có: Đại Đức Thích Giác Minh Châu - Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPG Huyện IaGrai.

Về phía chính quyền có: Ông Siu Thin - Ủy viên ban MTTQVN huyện Ia Grai, Ông Ksor Tuâng - Chủ tịch Mặt trận Xã Ia O, Ông Rơ Châm Thon - Chủ tịch Mặt trận Xã Ia Krăi, Ông Vũ Văn Thanh - Chủ tịch Mặt trận Xã Ia Tô và các cấp chính quyền tại địa phương.
 


 

Được biết phần quà trao đến bà con đồng bào lần này lên đến 600 xuất quà và trao đến 3 xã là Ia Tô, Ia Krăi và Ia O, phần quà bao gồm có 10 kí gạo, 1thùng mì,1 lít dầu ăn nước tương, muối bột ngọt và 10 kí khoai lang. Tổng giá trị cả 600 xuất quà là 198 triệu đồng.


 

Kết thúc buổi lễ, Đại đức Thích Giác Minh CHâu thay mặt Ban tổ chức cũng đã trao tặng Bằng khen “ Tấm Lòng Vàng ” đến cho phái đoàn. Đại Đức cũng chia sẻ: “Những món quà mà chúng tôi mang đến cho đồng bào ngày hôm nay không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng này, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể đoàn từ thiện, cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân muốn chia sẻ tới đồng bào nơi đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.”
 


 

Tuy đoạn đường dài, khó đi và mệt mỏi nhưng các thành viên trong đoàn ai cũng cảm thấy vui vẻ, ấm lòng với cảm xúc dâng trào khi đã mang đến cho bà con vùng cao những món quà đầy ý nghĩa, chất chứa tình cảm của những người con Phật.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

BTS GHPG huyện IaGrai tỉnh Gia Lai.