Phật Giáo Gia Lai: Tịnh Xá Phú Cường Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè 2020.

Khóa tu mùa hè là sân chơi hướng thiện, tạo nên các môi trường lành mạnh, phát huy và kế thừa những tinh hoa, truyền thống đạo đức, thực hành những lời Phật dạy, giải tỏa căng thẳng những tháng ngày học tập, làm việc, chuẩn bị hành trang bước vào năm học mới.

Sáng ngày 18/7/2020 (nhằm ngày 28/5 năm Canh Tý), Tịnh xá Phú Cường đã Khai mạc Khóa tu Mùa hè 2020 với chủ đề " Bốn ơn nặng " cho hơn 600 tu sinh trong đó có khoảng 150 em Phật tử dân tộc Ba Na và JRai, diễn ra trong 5 ngày 4 đêm từ ngày 18 – 22/7/2020 (nhằm ngày 28/5 – 2/6 năm Canh Tý) và cũng là khóa tu hè lần thứ 10 của Tịnh xá, hứa hẹn một mùa tu học bổ ích và ý nghĩa.                    

Quang lâm và chứng minh buổi lễ khai mạc có: Thượng tọa Thích Phước Nghiêm - Uỷ viên Thường trực HĐTS TƯ GHPGVN - Phó trưởng ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương - Trưởng Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử Trung ương; Thượng tọa Thích Giác Duyên - Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai - Trụ trì Tịnh xá Phú Cường - Trưởng Ban tổ chức Khoá tu; Đại đức Thích Nhuận Đạo - Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai.

Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Phước Nghiêm nhắc nhở các bạn nhỏ rằng tuổi trẻ hôm nay nên noi theo những phẩm hạnh, nung rèn ý chí, bồi đắp tâm hồn, trau dồi trí tuệ để có thể đem tuổi xuân, sức trẻ mà xây đắp cuộc đời. Giữ gìn, rèn luyện một thể chất khỏe mạnh, ý chí quyết tâm tinh thần tươi sáng, bằng một đời sống tiêu thụ lành mạnh, biết tiết chế. Đó sẽ là chìa khóa để khơi dậy những năng lực tinh thần và lòng từ bi ấy để cống hiến cho cuộc đời. Chúc các tu sinh có những ngày tu học an lạc và hạnh phúc.

Trong 5 ngày tu học, các em tu sinh sẽ được hướng dẫn các oai nghi, đi đứng, lễ lạy, các trò chơi bổ ích phù hợp với sức khỏe của mình, nhất là được nghe chư Tôn đức luân phiên thuyết giảng những chủ đề về yêu thương, chia sẻ, lánh ác làm lành, tập cho mình biết cách “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương”, xem nhau như anh em một nhà, cùng sống trong ngôi nhà Chánh pháp của Như Lai, cùng nhau gieo những hạt giống tốt - những hạt giống Bồ-đề mà Khóa tu hướng đến.     

Ban TT-TT PG Tỉnh Gia Lai