Phật Giáo Gia Lai: Tịnh xá Ngọc Lai tổ chức phát quà Trung thu.

Vào 2 ngày 26-27/9 năm 2020(nhằm ngày 10-11/8 năm Canh Tý), Tịnh xá Ngọc Lai đã tổ chức phát 650 phần quà trung thu cho các em nhỏ tại Tịnh xá Ngọc Dương( làng Bái Ngó, xã Ia Chia) và làng De Chí, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Chứng minh buổi phát quà có: ĐĐ. Giác Liêm - Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Gia Lai - Trưởng BTS GHPG VN huyện IaGrai - trụ trì Tịnh xá Ngọc Lai; ĐĐ. Thích Giác Minh Châu - Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPG Huyện Ia Grai cùng người dân, trẻ em tại 2 xã.

Về phía chính quyền có: Ông Đào Hải Nam - Phó chủ MTTQVN huyện Ia Grai; Ông Nguyễn Như Quang - Ủy viên ban Thường vụ huyện Ia Grai - Phó chủ tịch hội Liên hiệp Thanh niên huyện; Ông Ngô Khôn Tuấn - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ia Pếch.

Tại buổi phát quà, ĐĐ. Giác Liêm đã tổ chức cho trẻ em tại địa phương xem múa lân, phá cổ Trung thu, tham gia các trò chơi trong ngày vui của mình.

Chuyến phát quà lần này, gồm 650 phần. Mỗi phần gồm có, bánh trung thu, bim bim, kẹo….Đây là những phần quà do ĐĐ. Thích Giác Liêm kêu gọi các mạnh thường quân, Phật tử của Tịnh xá Ngọc Lai hỗ trợ.

Tịnh xá Ngọc Dương và lang De Chí thuộc huyện Ia Grai nằm giáp biên giới Campuchia, người dân đa số là người dân tộc thiểu số. Tết Trung thu thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với tuổi thơ của các em. Những món quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng đó là tình cảm thể hiện sự quan tâm, chung tay của Phật giáo đồng hành cùng dân tộc. Đồng thời, những món quà nhỏ này cũng góp phần động viên các em cố gắng học tập và vươn lên trong cuộc sống để mai này trở thành những người có ích cho xã hội.

Sau đây là một hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai.