Phật Giáo Gia Lai: Khóa tu niệm Phật một ngày một đêm tại chùa Vạn Phật

Sáng ngày 26/9 năm 2020(nhằm ngày 10/8 năm Canh Tý), tại chùa Vạn Phật (84/34 Chi Lăng, tổ 1, phường Hoa Lư, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Khóa tu niệm Phật 1 ngày 1 đêm với sự tham dự của hơn 100 Phật tử gần xa.

Đây là hoạt động được chùa Vạn Phật tổ chức hàng tháng, nhằm giúp các Phật tử thúc liễm thân tâm, tinh tấn niệm Phật, kết duyên lành trong việc học tập Phật pháp.

Thời khóa tu học buổi sáng là lễ Phật, tụng kinh A Di Đà, niệm Phật và kinh hành.Trong thời Pháp thoại buổi chiều, Đại đức Trụ trì sách tấn đến Phật tử cùng chuyên tu pháp môn Tịnh Độ, và điều đặc biệt đó là mọi người ai ai cũng phải niệm Phật, khi niệm Phật thì sẽ thanh tịnh được ba nghiệp và sẽ không có cơ hội để làm ác. Mỗi người tu học Phật pháp cần tri ân và báo ân cha mẹ sư trưởng; Phật hóa gia đình, hướng tới đời sống an lạc trong hiện tại. Khi miệng niệm Phật, thân làm lành, ý nói lời Phật, trong tâm luôn tưởng Phật thì Phật - ta tương ứng, pháp niệm Phật sẽ mang lại lợi lạc. Đồng thời, Đại đức cũng nhấn mạnh việc Phật tử cần phải giữ gìn giới luật, một ngày một đêm phải giữ và hành trì tám giới đã thọ.

Sau thời pháp thoại, đại chúng đã bước vào thời công phu niệm Phật như thường lệ, tụng kinh A Di Đà, niệm Phật và hồi hướng công đức cho quốc thái dân an, đạo Phật trường tồn, Tăng già hưng thịnh.

Khóa tu Niệm Phật một ngày một đêm đã được kết thúc viên mãn với niềm hỷ lạc của toàn thể hội chúng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai.