Phật Giáo Gia Lai: Hơn 1000 em thiếu nhi vui hội Trung Thu tại chùa Quan Âm - An Khê.

       Đêm trăng tròn, tháng 8, năm Canh Tý, tại chùa Quan Âm - Thị xã An Khê, đã tổ chức chương trình TRUNG THU DƯỚI MÁI CHÙA cho hơn 1000 em thiếu nhi.
       Chương trình được diễn ra trong sự hướng dẫn của Đại đức Thích Quang Dũng - trụ trì chùa Quan Âm. Mở đầu là phần phát biểu khai mạc, Đại đức bày tỏ sự quan tâm lớn đến các em thiếu nhi nói riêng và thế hệ trẻ của đất nước nói chung. Với mong muốn tạo cho các em môi trường vui chơi tự nhiên và lành mạnh dưới mái chùa, đặt biệt giúp các em biết thương yêu thầy cô, hiếu thảo ông bà cha mẹ, chăm chỉ học tập, trở thành công dân tốt, phục vụ xã hội trong tương lai.
       Tiếp theo là những tiết mục vô cùng đặc sắc với sự tham gia của danh hài Tiết Cương, ảo thuật gia Hoàng Lang, ca sĩ Đoàn Phương Thảo đến từ Tp. Hồ Chí Minh, các tiết mục văn nghệ của trường mầm non Ánh Dương, biểu diễn múa lân do đoàn lân sư rồng Phật tử Quan Âm, biểu diễn võ thuật của clb võ thuật Tx. An khê và nhiều tiết mục khác tạo nên một đêm hội trung thu vô cùng rực rỡ.
       Được biết trước đó, ngày 14/8/ Canh Tý với tinh thần “ Hướng về Buôn Làng” chùa Quan Âm đã phát 500 phần quà trung thu cho các cháu các em đồng bào tại xã Yang Trung, huyện Kongchro, tỉnh Gia Lai. Tiếp đến đoàn di chuyển ra Xã An Thành huyện Đăk pơ phát 600 phần quà cho các cháu các em thiếu niên nhi đồng các làng tại đây. Chiều ngày 15/8/Canh Tý, quý Thầy và Phật tử tiếp tục phát hơn 500 phần quà cho các cháu ở các Làng thuộc xã Tú An. Tx. An khê. Tất cả những phần quà trên mỗi phần quà gồm : bánh kẹo trung thu các loại, lồng đèn, vở tập, quần áo và có sự hỗ trợ của đội tình nguyện tháp tùng cùng đoàn vào hớt tóc cho bà con đồng bào.
       Cũng trong dịp này chùa gửi đến tỉnh Quảng Trị 400 phần quà, gửi đến tỉnh Bình Định 600 phần quà để phát tặng cho các cháu nhân tết Trung thu năm 2020. Tổng phần quà đã phát trong năm 2020 là 3600 phần, tổng số tiền hơn 120 triệu đồng.
       Để có được thành công chương trình mùa Trung thu năm nay đặc biệt là sự trợ giúp của đệ tử Thích Thường Bảo chủ nhiệm Nhóm Facebook Hoa Mặt Trời cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm gần xa đã chung tay ủng hộ hoàn thành mùa trung thu bằng tất cả tấm lòng dành tặng cho các em thiếu niên nhi đồng.

       Một số hình ảnh ghi nhận được:
Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai.