Phật Giáo Gia Lai: Chùa Phước Điền nấu cơm hỗ trợ khu cách ly.

Trong 03 ngày từ 11-13/10/2021 (nhằm ngày 06-08/09 năm Tân Sửu), được sự quan tâm chỉ đạo và hỗ trợ từ ĐĐ. Thích Quảng Phước - Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPG tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS PG huyện Chư Sê, Trụ trì chùa Mỹ Thạch; ĐĐ. Thích Đức Thông - Trụ trì chùa Phước Điền, xã Ia HLốp đã kêu gọi bà con Phật tử chung tay nấu những suất cơm hỗ trợ người dân tại khu cách ly Trường Trần Cao Vân, xã Ia HLốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại thì huyện Chư Sê đã có 7 khu cách ly tập trung do người dân từ vùng dịch vẫn đang tiếp tục trở về như: Tp. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương…Đa số những người dân này đều thất nghiệp và gặp khó khăn về vấn đề kinh tế nên không có đủ khả năng để đóng phí cách ly.

Dù rằng xã Ia HLốp là một xã nghèo, bà con Phật tử cũng gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với tinh thần từ bi của Đạo Phật, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau trong khó khăn của Dân tộc. Suốt 3 ngày qua, ĐĐ. Thích Đức Thông cùng với Phật tử đã gom góp với nhau người cân gạo, người bó rau…để nấu những suất cơm gửi đến người dân tại khu cách ly nơi này.

Những suất cơm nghĩa tình với tâm nguyện mong góp 1 chút sức mọn của mình trong công tác chống dịch, giúp dân, giúp đồng bào vượt qua khổ nạn, mong cuộc sống sớm trở lại bình thường để nhân dân được ấm no và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tinh, ảnh: ĐĐ. Thích Đức Thông