Phật Giáo Gia Lai: Chùa Mỹ Thạch nấu cơm hỗ trợ khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Chư Sê.

Ngày 08/10/2021(nhằm ngày 03/09 năm Tân Sửu), vâng theo sự chỉ dạy của BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai và hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp chính quyền, ĐĐ. Thích Quảng Phước - Phó BTS kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPG tỉnh Gia Lai, Trưởng BTS PG huyện Chư Sê, Trụ trì chùa Mỹ Thạch đã cùng Phật tử và các nhà hảo tâm chung tay nấu hàng trăm suất cơm gửi đến người dân từ vùng dịch trở về đang thực hiện cách ly tại các Khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Được biết, Đại đức Thích Quảng Phước, Phật tử cùng các nhà hảo tâm phối hợp với các cấp chính quyền nấu cơm cho 2 khu cách ly là Trường Dân tộc Nội trú và Trường Trần Cao Vân, mỗi ngày cung cấp gần 2000 suất ăn, hỗ trợ trong vòng 2 tuần khoảng 28000 suất ăn.

Hiện tại, huyện Chư Sê đang có 5 khu cách ly tập trung là: Trường Dân Tộc Nội Trú (371 người); Thao Trường A Yun (99 người); Trường PTTH Trường Chinh (272 người); Trường Trần Hưng Đạo (297 người); Trường Trần Cao Vân (232 người). Tổng số người dân đang cách ly hiện tại là 1271 người và dự kiến thời gian tới sẽ mở rộng thêm 2 khu cách ly tập trung do người dân từ vùng dịch đang trở về.

Trong thời gian tới, Đại đức Thích Quảng Phước sẽ tiếp tục kêu gọi Phật tử và các nhà hảo tâm để hỗ trợ các cấp chính quyền trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời giúp đỡ người dân ở khu cách ly vơi bớt những khó khăn trong thời gian thực hiện cách theo quy định. Với tinh thần từ bi của những người con Phật, xin cầu nguyện năng lượng từ bi lan tỏa khắp pháp giới mười phương, cầu mong đại dịch sớm tiêu trừ để bà con trở về với cuộc sống bình thường.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai