GIA ĐÌNH PHẬT TỬ CHÙA LINH SƠN TỔ CHỨC LỄ CHU NIÊN LẦN THỨ 56

            Với thời gian sinh hoạt trải qua 56 năm, biết bao thế hệ đã trưởng thành dưới mái chùa thân yêu . Bằng tất cả tâm nguyện tri ân và báo ân lên các bậc tiền nhân đã có công gầy dựng và phát triển tổ chức, luôn đồng hành với sự trường tồn của đơn vị.Vừa qua, tối ngày 24/01/2018 nhằm ngày (8/12/Đinh Dậu) tại chùa Linh Sơn, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai.Tổ chức lễ Chu Niên lần thứ 56 GĐPT  Linh Sơn

            Buổi lễ chính thức bắt đầu tại Đoàn Quán chùa Linh Sơn,hội chúng vinh dự cung đón ĐĐ Thích Đồng Giải, trưởng ban thông tin, truyền thông GHPG tỉnh Gia Lai, ân sư cố vấn giáo hạnh GĐPT Linh Sơn quang lâm chứng minh.Tham dự buổi lễ còn có quý bác trong ban hộ tự,Huynh Trưởng và hơn 300 đoàn sinh GĐPT.

                               
                               ĐĐ Thích Đồng Giải chứng minh buổi lễ

                Chu niên cũng là dịp hạnh ngộ của những thế hệ áo Lam đã trưởng thành dưới mái chùa Linh Sơn qua các thời kỳ. Trên khuôn mặt thân thương của các anh chị cựu Huynh Trưởng, cựu Đoàn sinh đều biểu lộ rõ nỗi niềm xúc động và hạnh phúc khi được trở về mái chùa xưa, sống lại những kỷ niệm đẹp đã qua, hoan hỷ với những thành quả mà đàn em đang tiếp nối sứ mệnh của tổ chức.

                                  
 

                GĐPT Việt Nam trong suốt những năm qua mang trọng trách đem đời vào đạo, nhằm mục đích “Đào luyện thanh-thiếu-đồng niên thành Phật tử chân chánh. Góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Phật giáo”. Đây là sứ mệnh giáo dục cao cả, gieo mầm Bồ Đề để mai này dâng hiến cho Đạo pháp, cho quê hương - đất nước những con người hội đủ nhân tính đức tài. Không một ai có thể phủ nhận sứ mệnh tốt đẹp này được.

                Kế thừa, phát huy truyền thống của tổ chức. Qua 56 năm hình thành và phát triển, GĐPT Linh Sơn là nơi ươm mầm trưởng dưỡng Bồ đề tâm cho nhiều thế hệ thanh thiếu niên tại địa phương.Tổng số Huynh Trưởng đã hơn 80,trong đó có 9 anh chị cấp Tín,6 anh chị cấp Tập,còn lại chưa có cấp, hầu hết các anh chị đều được đào tạo qua các khóa Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang....Tổng số đoàn sinh là hơn 300 được chia thành 3 ngành: ngành Thanh, ngành Thiếu và ngành Oanh Vũ

                Hồi tưởng lại ngày tháng đã qua trong suốt 56 năm. Từ những ngày đầu sơ khai với vài Huynh Trưởng và một số ít Ðoàn sinh quây quần tu học, sinh hoạt, âm thầm bồi đắp nền móng của lý tưởng GÐPT trong hạnh nguyện lợi tha; cho đến lúc phát triển trở thành một trong vài đơn vị vững mạnh của phong trào GÐPT trên tỉnh Gia Lai.

                Sự thương yêu, giáo dưỡng của Chư tôn thiền đức. Ðặc biệt,   ĐĐ Thích Đồng Giải– trụ trì Chùa Linh Sơn – ân sư Cố vấn giáo hạnh rất quan tâm đến sinh hoạt của Đơn vị. Thầy đã hết lòng che chở, bảo ban, tạo nhiều thuận duyên. Ngôi Ðoàn quán GÐPT Linh Sơn khang trang hôm nay cũng nhờ ơn đức kiến lập của Thầy.

                             
                               ĐĐ Thích Đồng Giải ban đạo từ
                              

               Trong giờ phút hạnh ngộ này, xin tất cả Lam Viên GĐPT Linh Sơn tân, cựu qua các thời kỳ hãy lắng đọng tâm tư để thành kính ngưỡng vọng Tam Bảo thường trụ trong mười phương; tưởng niệm các tiền bối ân sư sáng lập; cùng các bậc tiền bối hữu công, Gia Trưởng, Huynh Trưởng và Ðoàn sinh quá cố đã dày công tô bồi cho mái nhà Lam Linh Sơn được an lạc như ngày hôm nay.

                Xin nguyện mãi kiên định với lý tưởng Áo Lam và sự trường tồn của Tổ chức GÐPT.

                 Sau đây là một số hình của buổi lễ: